Anti Crazy Fans

Anti thì ít, chém gió thì nhiều...
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Latest Topics
Topic
History
Written by
Chatbox ver.6 ♥ follow my heart ♥
Điểm báo
Girls' Generation - 소녀시대 - So Nyuh Shi Dae - 少女時代 - Shoujo Jidai ver.03
Chúc mừng ba năm quen nhau! Chúc mừng sinh nhật chị No <3
Trần Thu Hà
Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)
Hồng Nhung
Thói ngụy biện và Văn hóa tranh luận của người Việt
The Voice US Season 3
Giọng hát Việt mùa thứ hai 2013
Utada Hikaru - Diva nước Nhật và "đứa con lai kém may mắn"
Nhật kí...!
Fri Jan 10, 2020 4:23 am
Fri Aug 08, 2014 1:52 pm
Fri Aug 08, 2014 1:42 pm
Thu Dec 05, 2013 11:15 am
Wed Nov 13, 2013 8:54 am
Fri Oct 04, 2013 10:11 am
Thu Oct 03, 2013 2:45 am
Sun Sep 29, 2013 11:43 pm
Wed Sep 25, 2013 9:17 pm
Sun Sep 08, 2013 11:43 am
Fri Sep 06, 2013 12:58 pm
Sun Aug 04, 2013 4:24 pm
Mon
Zodiaholic
Zodiaholic
Rappappa
Nope
Mon
ĐenTrắng
Nope
@.yahoo
Nope
@.yahoo
Zodiaholic

 

 Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)

Go down 
Tác giảThông điệp
Nope
Deputy
Deputy
Nope

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 3445
Join date : 28/09/2010

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) EmptyThu Oct 03, 2013 8:48 pm

Haizz để dung túng cho xì mọt hư hỏng...

mềnh lại mở một topic nữa

theo thú vui mới khai quật của mềnh (như title)

hiểu biết mình còn có hạn, cũng không đọc nhiều nên phải nhờ các bạn rồi.


"Don't ever tell anybody anything. If you do, you start missing everybody". - Holden Caufield
Về Đầu Trang Go down
Nope
Deputy
Deputy
Nope

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 3445
Join date : 28/09/2010

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) EmptyThu Oct 03, 2013 8:50 pm

Mình mới đọc 3 bộ của Kim Dung là Thần điêu hiệp lữ, anh hùng xạ điêu, và Tiếu ngạo giang hồ.

Sau đây là phần viết trích từ blog mình:


Túm lại là trong ba bộ đã đọc thì mình thích bộ Anh hùng xạ điêu nhất, về nhiều phương diện trong đó có nhân vật yêu thích số 1 là Hoàng Dung. Về bộ AHXD mà nói thì chị Dung bá đạo nhất rồi. Về trí tuệ là người đâu thông minh tuyệt đỉnh, cầm kỳ thi họa, kỳ môn độn giáp, ngũ hành, thuật toán không gì không biết mà không gì biết lại không giỏi Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 650269930 ). Mấy môn võ gia truyền nhà nàng tên cũng hay “Lan hoa phất huyệt thủ”, “Lạc Anh thần kiếm chưởng”, xong nàng lại được học thêm “Đả cẩu bổng pháp” để sau này trở thành người đứng đầu của thiên hạ đệ nhất Cái Bang. Thêm nữa lại có tài nấu ăn “tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả”, chỉ dựa vào cái tài nấu ăn đó mà dẫn dụ được lão ăn mày sành điệu Hồng Thất Công bỏ qua phép tắc mà truyền võ công cho Quách Tĩnh. Công dung như thế đã là vẹn toàn, mà về ngôn hạnh thì còn hoành tráng. Nói năng biện luận chả thua một người nào, lại là người nhất mực chung thủy, quân sư cho chồng làm nên sự nghiệp. Túm lại người này quá hoàn hảo, không có thực trên đời, nếu có thực thì đương nhiên phải lấy một anh trượng phu trâu nước, độ lượng như hải hà, chính khí như núi thái sơn, tức là Quách Tĩnh. Cái này gọi là vợ chồng bổ khuyết cho nhau.

Mình chưa đọc Ỷ thiên đồ long ký bộ sau cùng trong Xạ điêu tam bộ khúc, nghe nói nhân vật Triệu Mẫn cũng trí tuệ không kém gì Hoàng Dung. Nhưng cơ bản là Hoàng Dung không phải là người thông minh kiểu đi thi Olympic hay CEO thời hiện đại Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 650269930 ). Ở trong AHXD nàng mới chỉ là Bàmột thiếu nữ tuổi teen, mồ côi mẹ, và được người cha thông minh cổ quái Đông Tà Hoàng Dược Sư cưng chiều từ nhỏ đến lớn nên tính khí cũng ương bướng tùy tiện, chỉ cần thích là làm. Không ít lần Kim Dung miêu tả những trò của Hoàng Dung là “con nha đầu quỷ kế đa đoan”. Mình ấn tượng với mấy màn nàng bày “trò mèo” thoát hiểm khỏi Triệu vương phủ, rồi tìm cách cứu Nhất Đăng đại sư bằng kế “kim thiền thoát xác”, bày kế cho Quách Tĩnh bắt Âu Dương Phong ba lần rồi thả, vạch trần âm mưu giết Giang Nam ngũ quái của Dương Khang, giúp Quách Tĩnh tỉ đấu trên núi Hoa sơn. Sang đến bộ sau là Thần điêu hiệp lữ, thì màn giả điên cứu con gái Quách Tương trong lúc cực kì nguy cấp cũng chứng tỏ bản lĩnh thần sầu, khiến Nhất Đăng Đại sư cảm thán “đúng là nữ Gia Cát Lượng”.

Trong các nhân vật chính của Kim Dung thì chỉ có Quách Tĩnh – Hoàng Dung là xuất hiện liền trong hai bộ tiểu thuyết, nên vai trò đổi khác và cũng nhiều khía cạnh được thể hiện hơn. Nhiều bạn đọc Thần điêu hiệp lữ trước thì quay sang ghét Hoàng Dung là một mợ già lắm chuyện, đi chia loan rẽ thúy Dương Quá – Tiểu Long nữ. Mình cũng đọc TĐHL trước nè mà mình vẫn cực kỳ ẩn tượng Hoàng Dung là sao. Trong bộ này nhân vật Dung Nhi toàn mỹ từ AHXD trở thành gà mái mẹ ba con, một số nhược điểm bộc lộ. Thứ nhất là không biết dạy con để Quách Phù trở thành nhân vật ngu si mà không biết hưởng thái bình. Thứ hai là cổ hủ, phản đối chuyện tình máy bay bà già của Quá Nhi và Cô Cô. Về điểm đầu tiên mình còn nghĩ có thể bênh vực được, vì dù sao Hoàng Dung cũng là người mồ côi mẹ, thiếu vắng tình mẫu tử, nên khi có con gái thì dồn mọi yêu thương cho nó. Hơn nữa nàng lại là người si tâm tuyệt đối giống ông cụ thân sinh ra nàng, thành ra yêu chồng thương con cực đoan. Nhưng điểm thứ hai chỉ có thể chê trách bút pháp của Kim Dung quá hồ đồ. Không lẽ một người coi tình yêu vượt qua mọi rào cản về địa vị, phép tắc như Hoàng Dung ở AHXD:
Trích dẫn :

- Cha, y muốn cưới người khác thì con cũng lấy người khác. Trong lòng y chỉ có con thì trong lòng con cũng chỉ có y.
Hoàng Dược Sư nói:
- Hô, con gái của đảo Đào Hoa không thể thua thiệt, như thế cũng không sai. Nếu người ngươi lấy không cho ngươi gặp y thì sao?
Hoàng Dung nói:
- Hừ, ai dám cản con? Con là con gái cha mà.
Hoàng Dược Sư nói:
- Nha đầu ngốc, cha sống không bao lâu sẽ chết thôi.
Hoàng Dung buồn rầu nói:
- Cha, y đối xử với con như thế, chẳng lẽ con còn sống được lâu sao?
mà tới TĐHL lại trở thành một bà cô cổ hủ, ngăn cản truyện tình yêu sư-đồ hay sao? Chẳng qua ông già Kim Dung không kiếm được lý do nào khác để chia cắt cặp Quá – Long LẦN THỨ N. Điểm này mình chê.

Dẫu sao trong bộ TĐHL thì Hoàng Dung cũng có vai trò không nhỏ.Mình cũng thích đoạn Hoàng Dung còn đang một bà đẻ ở cữ, mà dùng trí, lực đả bại Xích luyện tiên tử Lý Mạc Sầu khiến cho mụ phải tâm phục khẩu phục. Kết thúc TĐHL thì Hoàng Dung cùng với Quách Tĩnh trở thành một đôi vợ chồng xứng đáng với hai chữ Đại hiệp nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung.

Chuyện tình Quách Tĩnh – Hoàng Dung cũng hết sức cu tè, hết sức đáng yêu hihi. Chàng cứu nàng, rồi nàng cứu chàng, qua qua lại lại. Nàng cũng biết ghen, nhưng suy cho cùng là vì si mê Quách Tĩnh rồi nên cái gì cũng nghe theo chàng, chuyện càng lớn càng không muốn trái lời chồng. Không như vậy vì sao dù ghen chết đi được những vẫn đứng ra đỡ thay Hoa Tranh công chúa một chưởng từ cha mình, không phải vì thương cô kia mà vì sợ cô kia chết thì anh Tĩnh sẽ ghét mình cả đời Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 364988687 ôi xâu kiu Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 984495496 . Ở TĐHL cũng trăm mưu ngàn kế, nhưng đến lúc lực bất tòng tâm thì cũng sẵn sàng giao đầu cho Long nữ mang về Tuyệt tình cốc miễn sao chồng con được an toàn. Ôi Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318.

Với bằng ấy những chi tiết, với chừng đó miêu tả về số lượng và chất lượng, thì Hoàng Dung đúng ra phải là một nhân vật nữ được khắc họa công phu và rõ nét vào bậc nhất trong số các mỹ nữ kiếm hiệp. Chính Kim Dung cũng thừa nhận Hoàng Dung là một nhân vật ông tâm đắc, cũng là mỹ nhân đẹp nhất. Vậy thì mình mặc kệ ông Vũ Đức Sao Biển dám gạt Hoàng Dung ra khỏi danh sách mười mỹ nữ Kim Dung. Với tư cách là người theo chủ nghĩa feminism bá đạo, mình cứ thích đấy, làm gì được nhau nào? *cười*


"Don't ever tell anybody anything. If you do, you start missing everybody". - Holden Caufield
Về Đầu Trang Go down
Nope
Deputy
Deputy
Nope

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 3445
Join date : 28/09/2010

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) EmptyThu Oct 03, 2013 8:50 pm

Dù sao hình tượng nhân vật độc đáo, thì lại không thể trao cho vai Hoàng Dung được. Vì biết bao tiểu thuyết hay phim ảnh, có thiếu gì những người thông minh tài sắc vẹn toàn như chị Dung vợ anh Tĩnh? Nhưng lại ít có những người như cô Tiểu Long Nữ, hay "cô" Đông phương Bất Bại.

Hình tượng Tiểu Long nữ thì đúng là đẹp, và đẹp lạ. Mình cũng đã viết sơ qua, với lại tâm huyết dành cho nhân vật Hoàng Dung nên chả muốn đi sâu. Chỉ ấn tượng đến ôm bụng mà cười, cái đoạn Tiểu Long Nữ phát hiện ra anh Doãn Chí Bình dùng Hấp Diêm đại pháp với mình vào hôm ấy nơi ấy, mà lúc biết được bí mật tày trời này thì nàng lại đang u mê tinh thần vì trục trặc tình duyên với anh phi công trẻ đẹp trai Dương Quá. Xong rồi nàng cưỡi lừa, lẽo đẽo bám theo Doãn Chí Bình với Triệu Chí Kính trót một tháng ròng, chúng nó đi đâu nàng dùng khinh công cao siêu của phái Cổ Mộ với cưỡi lừa theo sát đến đấy, hại chúng nó một phen đởm vía, tất cả cũng chỉ vì nàng giận quá, mà không biết phải làm sao mới là tốt. Ôi cười ơi là cười Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 364988687 Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318. Tiểu Long Nữ xinh đẹp, thuần khiết vô tư, thông minh mà lại từ tâm ngờ nghệch, sống thụ động về mọi mặt, chỉ có mỗi việc yêu Dương Quá là đắm đuối Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 650269930.

Dương Quá hồi nhỏ hơi bố láo lì lợm một tí còn trưởng thành thì tư cách đĩnh đạc hơn, cũng thông minh quỷ quyệt ra phết, nhưng cách hành xử lại chính tà phân tranh nhất là đoạn mưu tính giết Quách Tĩnh. Bảo sao Hoàng Dung lại có định kiến. Tổng thể, truyện Thần Điêu Hiệp Lữ có một cốt truyện khá dở ông dở thằng, sự xuất hiện của con chim điêu và giai đoạn Dương Quá tự luyện công thì đúng là "thần điêu" không cần nói thêm gì nữa. So với AHXD thì bộ này là một bước lùi về mạch truyện cũng như tuyến nhân vật phụ, còn phần luận về kiếm hiệp tạm được chứ không xuất sắc. Điểm sáng duy nhất là chuyện tình cảm của Dương Quá - Tiểu Long nữ.

Bút pháp của Kim Dung càng những bộ về sau càng muốn đi vào xây dựng những bộ tiểu thuyết có kết cấu và nhân vật phức tạp hơn. Lấy Tiếu ngạo giang hồ là một ví dụ. Truyện có một phần mở đầu khá vững, với bi kịch nhà họ Lâm, và thủ pháp giết người không giấu vết "Tồi tâm chưởng" của phái Thanh Thành (tưởng cái này là bí quyết của cặp Hắc Phong Song Sát trong AHXD nhờ?). Nhưng phần ngay sau đó làm mình rất ghét. Ông Kim Dung viết quá dài và thừa, phần diễn biến ở phái Hoa sơn, thằng cha Điền Bá Quang, phần về tâm tình của Nghi Lâm, lũ dở người Đào Cốc Lục tiên. Mình lật trang ngay không cần suy nghĩ. Ngay cả nhân vật chính Lệnh Hồ Xung cũng có một màn học võ rất lởm khởm với thái sư thúc tổ Phong Thanh Dương, mà học gì? Học Độc cô cửu kiếm thứ đã thất truyền từ lâu (theo như bộ TĐHL) của Kiếm ma độc cô cầu bại. Học có vài buổi thôi đã thành đệ nhất kiếm pháp, hóa giải được chín chiêu thức khác nhau của võ công trong thiên hạ. Ở phần đầu, điểm sáng ấn tượng là đoạn Lưu Chính Phong và Khúc Dương tiêu cầm hợp tấu bản "Tiếu ngạo giang hồ" rồi chết, vang lên chính khí ngạo nghễ cười đời, chỉ cần tài hoa tri kỷ chứ xá gì lời thiên hạ. Điều này mười phần vượt trội sự lãng tử nông nổi của Lệnh Hồ Xung.

Chỉ đến phần sau với sự xuất hiện của Nhậm Ngã Hành, sự trở mặt của ngụy quân tử Nhạc Bất Quần, Lệnh Hồ Xung trở thành chưởng môn phái Hằng Sơn toàn ni cô thì truyện mới đến phần hấp dẫn hơn. Nhưng đáng ca ngợi nhất bộ này là hình tượng Đông Phương Bất Bại của Ma giáo. Hay, hay xuất sắc! Một kẻ tà khí ngút trời, võ công đệ nhất thiên hạ, say sưa quyền lực, mà hóa ra lại ái nam ái nữ, sống trong tẩm cung, dám yêu đến chết mà cũng dám hận đến chết. Đúng là vô tiền khoáng hậu trong các loại tiểu thuyết kiếm hiệp. Không phải tự dưng mà có những bộ phim sửa lại truyện để ăn theo nhân vật này, như Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương bất bại năm 1991 do nữ tài tử Lâm Thanh Hà đóng vai chính.

Về chuyện tình cảm của tuyến nhân vật chính, mình thích bộ ba Lệnh Hồ Xung - Nhạc Linh San - Lâm Bình Chi. Nó được xây dựng với nhiều sâu sắc và bất ngờ hơn so với Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh, dù đôi sau mới là vơ-đét. Mình chả xem phim nên không thể biết trong phim hay ra sao, chỉ là với truyện, thì nhân vật Nhạc Linh San thật muôn phần đáng thương. Còn tình cảm của Lệnh Hồ Xung với Thánh Cô họ Nhậm thì lại hời hợt, có điều kiện: vì cô ấy cứu mình, vì Nhạc Linh San đã bỏ mình theo anh hoạn Lâm Bình Chi, vì tình đầu đã chết. Đến giờ vẫn không hiểu sao tự nhiên gặp nhau qua cái rèm trúc một tí thôi mà ông Kim Dung miêu tả Nhậm Doanh Doanh bám theo, chết đi sống lại vì anh Xung như thật??

Chính ra Lệnh Hồ Xung với cái vẻ lãng tử, yêu rượu như tính mạng, ăn nói dẻo quẹt cũng có đặc sắc riêng. Cũng như Nhậm Doanh Doanh một Thánh Cô thần bí uy quyền, lại là một cây văn nghệ, tính cách không tồi, nhất là việc không hẹp hòi mà còn giúp đỡ tình đầu Nhạc Linh San của anh Xung. Nhưng vì sao mình không thật thích đôi này, là mình chưa hiểu được tại sao họ yêu nhau!!! Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318 Túm lại trong bộ này là Đông Phương Bất Bại number 1!!

Ba bộ tiếp theo mình sẽ đọc (nhưng không vội, vì đã nhờn với tiểu thuyết chưởng Kim Dung) là Thiên Long Bát Bộ (hoành tráng, li kì, nhiều trai tài gái sắc), Lộc Đỉnh Ký (Són chị khuyên đọc), và Ỷ Thiên Đồ Long Ký (vì quan tâm đến Quách Tương, và tiện xem còn em nào cạnh tranh với nhân vật ưa thích Hoàng Dung nữa hem).


"Don't ever tell anybody anything. If you do, you start missing everybody". - Holden Caufield
Về Đầu Trang Go down
ĐenTrắng
Warrior
Warrior
ĐenTrắng

Giới tính : Nam
Age : 35

Tổng số bài gửi : 418
Join date : 24/08/2011
Đến từ : Hòa Bình

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) EmptyFri Oct 04, 2013 1:18 am

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318 đang định đi ngủ mò vô cái topic này
Lâu rồi ko đọc chưởng cũng như cày chưởng, cũng xin chém theo trí nhớ
Hoàng Dung đúng là gian xảo bậc nhất, Triệu Mẫn thứ nhì, motip cũng na ná, mình thì thích cặp TVK- TM hơn, TM dám từ bỏ, rất rõ ràng, và thích cái cách đôi này đến với nhau ( ko nhớ Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318 )

TVK ko đến nỗi cùi như Quách Tĩnh cho nên HD mới có đất diễn Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318

Còn bộ Thiên Long, nhân vật mình thích nhất là Kiều Phong, anh hùng từ đầu chí cuối, cả phim lẫn truyện, cuối cùng die vớ vẩn Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) 3573983318) nên dùng khinh công bám vào vách đá, nôm na gọi là anh hùng Nup, quy ẩn đâu đó , theo mình chết là hết, phải sống để làm nhiều việc nữa, thích câu " anh hùng chỉ khoảnh khắc, bậc thầy sống cả đời " Cre : Hoàng Kỳ Anh


Về Đầu Trang Go down
Mon
Warrior
Warrior
Mon

Giới tính : Nam
Age : 28

Tổng số bài gửi : 370
Join date : 05/04/2011

Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) EmptyFri Oct 04, 2013 10:11 am

Nếu mà xét về độ ngu mà bá đạo thì chỉ có thể là Thạch Phá Thiên,trong hàng vãn bối của chiện KD thì anh có lẽ là nhân vật khủng nhất cmnl boss .
Chỉ khó cái là HKH nó lạc lõng với mấy bộ khác của KD quá, không biết đường nào mà so sánh...từ timeline đến các kiểu võ công,thêm cái kết thì bi quá sad 
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)   Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện) Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Phiếm bàn Kiếm hiệp Kim Dung (phim và truyện)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [08112010][News]JYJ… Đâu là giới hạn tài năng nghệ thuật của họ?
» [18112010][news]Super Junior là Kpop group “vua” ở nhiều nước
» [14012011][news]Kara "vượt mặt" SNSD trên màn bạc xứ sở hoa anh đào
» [17012011][news]KARA bị lôi kéo vào scandal of SNSD
» [28012011][news]Changmin (DBSK) dám khỏa thân 100%

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Anti Crazy Fans :: Dành cho thành viên :: Chia sẻ - Bình luận-
Chuyển đến